Tôi lãi đậm sau 4 năm liều mua nhà trong tháng 7 âm lịch

Theo mẹ tôi, mua nhà trong tháng 7 âm lịch là không nên. Bà còn kể về trường hợp người anh họ làm ăn ngày càng bết bát, dẫn tới phá sản khi cố mua nhà vào tháng này.

Cách đây 10 năm, hai vợ chồng tôi kết hôn, Nay tôi 41 tuổi, bà xã 37 tuổi. Vợ tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước. Trước tôi có làm cho doanh nghiệp tư nhân nhưng thấy làm thuê vất vả, thu nhập không cao nên nghỉ việc và tự mở riêng.

Công việc của tôi thời gian đầu khá thuận lợi, cuộc sống gia đình tương đối ổn định. Về sau, công việc khó khăn hơn, tôi không ký được hợp đồng. Để thanh toán nợ ngân hàng, tôi đành bán ngôi nhà đang ở, gắng vượt qua thời kỳ khó khăn rồi làm lại từ đầu.

Tôi vực dậy công việc cách đây 5 năm và tiết kiệm được ít tiền, cộng thêm phần tiền còn lại khi bán nhà cũ, tiền ông bà hai bên cho, vợ chồng lại quyết định mua nhà.

Do công việc bận rộn, tôi không tự mình đi tìm nhà mà nhờ môi giới, họ hàng. Suốt mấy tháng tôi chưa tìm được căn nhà hay mảnh đất nào ưng ý khi trong tay chỉ có 600 triệu đồng.

Nhiều người cho rằng nên kiêng mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch bởi sẽ gặp nhiều xui xẻo về sau.
Vào tháng 7 âm lịch, tôi được công ty môi giới tư vấn một mảnh đất rộng 40m2 tại Thanh Trì (Hà Nội) với giá 600 triệu đồng. Mảnh đất có sổ đỏ, vị trí đẹp, ngõ vào rộng, chủ nhà cần bán gấp vì nợ nần.

Tôi vô cùng hài lòng với mảnh đất này bởi gần chỗ làm, giá hợp lý và hợp tuổi. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất tôi lấn cấn là liệu mua nhà trong tháng 7 âm lịch có gặp xui xẻo không. Mẹ tôi khi đó phản đối kịch liệt. Bà còn kể cho tôi trường hợp anh họ cố mua nhà trong tháng này nên làm ăn lụn bại, phá sản, vợ chồng ly hôn.

Thậm chí, trong thời gian chuẩn bị mua đất mẹ còn giận dỗi đòi từ mặt con. Tôi có giải thích với bà rằng, chủ nhà muốn bán ngay trong tháng 7, giao dịch 1 lần do cần tiền gấp.

Sau tất cả, tôi quyết định vẫn mua mảnh đất đó, xây nhà và làm nội thất hết 800 triệu đồng. Đầu năm 2015, vợ chồng tôi dọn về nhà mới ở.

Tôi thấy mình gặp nhiều may mắn sau gần 4 năm sống trong nhà mới. Vợ chồng tôi gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Thấy con cái ăn nên làm ra, mẹ tôi hối hận vì trước kia cấm cản, mắng chửi. Thậm chí, bà còn tuyên bố sẽ không mê tín, kiêng kỵ nữa.

Trong đợt sốt đất, ngôi nhà được cò định giá tiền tỷ song vợ chồng tôi không bán. Quyết định mua nhà trong tháng 7 âm lịch theo tôi là hoàn toàn đúng đắn.

Hiện nay, không còn nhiều người mê tín, kiêng kỵ mua bán nhà đất trong tháng 7 âm lịch. Đây là thời điểm thuận lợi, lãi suất vay giảm, giá không tăng và có nhiều chính sách ưu đãi nên nếu ai còn do dự trong mua bán thì hãy cân nhắc thêm.

(Theo Vietnamnet)
Share on Google Plus

About BDS Quận Tân Phú

"Ngọc Lâm - BĐS Tanphuland 0902301001" Miễn phí dẫn khách đi xem nhà bán quận Tân Phú, hỗ trợ thủ tục pháp lý, kiểm tra quy hoạch, tư vấn thiết kế xây dựng, vay ngân hàng... trung thực, nhiệt tình.

0 comments:

Post a Comment